Hơn 108 triệu đến với người mẹ ngủ hành lang chăm con ở bệnh viện

Đã từng phải ngủ hành lang, nhịn đói để mong có tiền mổ cho con trai, bác Yến đã được bạn đọc Dân trí biết đến để giúp đỡ. Trong ngày gặp lại, bác phấn khởi khoe con trai tạm thời đã được xuất viện và tình hình ổn hơn nhiều.

Người mẹ đáng thương đó là bác Nguyễn Thị Yến trong bài viết: “Mẹ nhịn đói, ngủ hành lang bệnh viện nuôi hi vọng chữa bệnh cho con” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 7/4/2016. Con trai bác là anh Lê Văn Chung bị tim bẩm sinh nặng đã phải mổ thay van cơ học tại bệnh viện 108 nhưng sau đó bị kẹt van đến 2 lần nên phải chuyển sang viện Tim Hà Nội mổ thay sang van sinh học với chi phí tốn kém.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình bác Yến vô cùng phấn khởi.

Nhớ lại những ngày đi viện trong cảnh không 1 đồng trong túi, bác Yến tâm sự: “Thật sự là quá khó khăn cháu ạ. Nếu như con trai bác phải mổ 1 lần bác cũng không đến độ kiệt quệ như vậy, đằng này nó mổ đi mổ lại liên tục vì kẹt van, rồi lần gần đây nhất là phải thay van tim mới khiến nhà bác cứ lao đao”.

Bác hạnh phúc vô cùng vì con trai được cứu sống.

Chị Tường gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí.

Số tiền nợ cho những lần mổ trước chưa có 1 đồng nào trả được, anh Chung đã phải tiếp tục mổ lần sau khiến cho gia đình càng bĩ cực. Bản thân anh là đàn ông, con trai trụ cột trong gia đình nhưng không làm gì khác được nên nhiều lúc cũng có suy nghĩ cùng quẫn: “Anh bệnh thế nhưng không có tiền chữa, nhiều khi muốn chết đi cho rồi để khỏi làm gánh nặng cho mọi người nhưng 2 đứa con còn nhỏ, bố mẹ già yếu rồi, mình mà chết đi liệu các cụ ra sao và các con như thế nào nữa” – Anh Chung trải lòng trước đó.

Đã tưởng không còn cách nào khác và phải về nhà chấp nhận cái chết, may mắn anh Chung được bạn đọc Dân trí giúp đỡ để tiếp tục có điều kiện chữa trị. Sau ca mổ, tình hình sức khỏe của anh tạm thời ổn định nhưng vẫn phải lên viện khám định kì và theo dõi thường xuyên. Vợ anh Chung, chị Trịnh Thị Tường xúc động cho biết:

“May mà gia đình em có mọi người giúp đỡ chứ không thì không biết là anh Chung có vượt qua cửa tử nữa không”.

Đại diện phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội trao quà đến gia đình bác Yến.

Trong lần gặp tại Phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội này, PV Dân trí cũng tận tay trao số tiền 108.020.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tiền ủng hộ tuần 1+ 2 tháng 4/2016) đến gia đình bác Yến. Quá xúc động vì số tiền lớn mọi người ủng hộ cho, bác gửi lời cám ơn đến các bác sĩ bệnh viện Tim Hà Nội và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình. Bác bảo số tiền vay lãi để mổ cho anh Chung còn hơn 90.000.000 đồng, bác sẽ dung khoản tiền mọi người cho để trả nợ 1 phần, còn 1 phần để đó mua thuốc cho anh.

 

  • Theo: Phạm Oanh
  • (Báo Dân Trí)

Các tin khác