Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam mới nhất

Hướng dẫn thủ tục chi tiết đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Việt Nam đang trọng thời kỳ hội nhập kinh tế. Việt Nam ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Người Việt Nam đi ra thế giới học tập và lao động cũng ngày càng tăng. Để người nước ngoài và người Việt Nam có giấy phép lái xe của nước ngoài cấp được lái xe hợp pháp tại Việt Nam thì cần phải làm thủ tục chuyển đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam cấp.

Theo điểm B, khoản 1 điều 41 của thông tư 38/2019/TT-BGTVT hướng dẫn thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài cấp sang Việt Nam như sau: “Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe; đối với người Việt Nam xuất trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài theo quy định của pháp luật về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, trừ các trường hợp được miễn trừ theo quy định của pháp luật;”

Người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe cần chuẩn bị dầy đủ hồ sơ và nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở GTVT các tỉnh, thành phố.

Trường hợp cần được tư vấn và hoàn thiện thủ tục các bạn có thể liên hệ với Công ty chúng tôi để nhận được giúp đỡ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Điện thoai: 04 6293 2007 – 0981 788 545

Địa chỉ: 12B-TT10 khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Email: banglaixehanoi1@gmail.com

Website: http://banglaixehanoi1.com/

Các tin khác